Tính cách của chúng ta biểu hiện ra bên ngoài bởi nhiều trạng thái khác nhau. Không có nhận xét chung nào cho rằng yêu biển vượt trội hơn là yêu núi. Bên cạnh đó, việc yêu thích một trong những điểm đến tự nhiên này không ngăn chúng ta trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tuy nhiên, chúng ta thường có thể bối rối khi ai đó hỏi: ‘Bạn là người yêu núi hay yêu biển?’ bởi vì cả hai đều hấp dẫn như nhau để cho họ câu trả lời hoàn hảo. 

Nếu bạn thích đi du lịch nhưng phải thích chọn giữa Núi và Biển? Những phát hiện tiếp theo sắp khiến bạn tò mò với những đặc điểm tính cách điên rồ của cả những người yêu thích Biển và Núi? Dự đoán xem: Thiên nhiên nói gì về bạn? Hãy cùng khám phá ngay bên dưới nhé!

Cùng nhau làm một bài test đơn giản về lựa chọn của bạn: 

  • Hoặc biển yên tĩnh sẽ mời gọi bạn, hoặc những ngọn núi yên tĩnh có thể thúc đẩy tinh thần của bạn. 
  • Liệu làn sóng đang dập dềnh sẽ làm bạn ớn lạnh, hay tiếng vọng mờ nhạt kỳ lạ của khu rừng sẽ làm bạn hoang mang! 
  • Buổi đi chơi sôi động trên bãi biển có thể khiến bạn phấn khích, hoặc bạn có thể tràn đầy năng lượng để chinh phục cuộc leo núi. 

Cùng nhau tận hưởng từng niềm vui độc đáo trong những chuyến đi. Đón nhận từng tính cách như một bản chất của niềm vui du lịch. Hãy tìm ra 5 tính cách này để giảm bớt sự phân vân trong bạn và tìm những giờ phút thú vị của bạn.

1. Hầu hết: Những người thích leo núi là những người hướng nội và những người yêu thích biển là những người hướng ngoại!

Bản năng của nhóm Núi là họ đang chần chừ trong niềm vui đoàn kết. Họ ngay lập tức tìm thấy năng lượng trong sự thanh thản của thiên nhiên. Hơn nữa, họ thích ở một mình trong hầu hết thời gian nhưng với những suy nghĩ và suy tư được thu thập. Họ chọn cách ngâm tâm hồn vào những ngọn núi và rừng cây. 

Mặt khác, đội Biển là những con kình ngư sung sức trong xã hội. Những người đó có được năng lượng không phải từ thức ăn và đồ uống mà từ việc kết giao với những người xung quanh. Sự cô lập thực sự làm cạn kiệt nhiệt huyết của họ. Tuy nhiên, họ là những sinh vật lý tưởng vì luôn nhiệt tình, thân thiện hay châm biếm và hướng ngoại. 

2. Người thư thả trên núi rất hòa đồng với thiên nhiên – Người quyến rũ trên bãi biển thì tích cực trong đời sống xã hội!                                                                     

Những anh chàng thích leo núi có mối liên hệ sâu sắc hơn với thiên nhiên để tìm câu trả lời. Họ nhạy bén đặt ra rất nhiều câu hỏi mang tính suy ngẫm liên quan đến cuộc sống, sự kiện và quan hệ con người hay bất kỳ nghi vấn kỳ dị nào khác. Điều đáng chú ý là mọi yếu tố của tự nhiên mà họ gặp phải đều mang lại phản ứng tốt. 

Đội Beachy, không nghi ngờ gì, có sự hiện diện của tâm trí để nâng cao bản chất sống động của họ. Do đó, họ thích ở gần những người có sức hấp dẫn kỳ diệu của khí chất sẵn có trong xã hội. Ngoài ra, họ có một danh sách các chủ đề cho từng sự kiện và hấp dẫn trong mọi hành trình mà họ trải qua. Cuộc sống không bao giờ buồn tẻ khi họ có những người bạn để trò chuyện và tán gẫu. Trong khi đó, điện thoại của họ không bao giờ ngừng kêu hoặc báo cho kế hoạch kỳ nghỉ tiếp theo.

3. Một trong nhiều điểm khác biệt nữa là những người yêu thích Núi thì dè dặt, còn những người yêu thích Biển thì bồn chồn!

Anh chàng Núi thường là người tính cách điềm tĩnh và tự chủ nhất. Do đó, anh ta sẽ tìm thấy hạnh phúc trong sự im lặng và những bài hát của cây cối và phong cảnh. Họ có giới hạn về sự cởi mở với những người khác nhau nhưng lại có những cách hiểu tuyệt vời cho sự cô lập của họ. 

Những người ở Bãi biển đã sẵn sàng cho bất kỳ kế hoạch nhanh chóng nào sẽ sớm được thực hiện. Họ là những người có tâm hồn vô tư, không cần lo lắng nhiều về cuộc sống và đứng về phía tích cực trước sức mạnh của tình bạn. Ý tưởng thư giãn của họ là đứng dậy và xông ra khỏi hang động để đi dự tiệc và đi chơi. Bồn chồn dữ dội!

4. Người thích miền núi thì triết lý – Người thích bãi biển thì biểu cảm!                                                                                                              

Những bạn chọn thư giãn trên núi thích có những cuộc trò chuyện sâu sắc và sâu sắc hơn nhiều. Họ thích nói về nghệ thuật, thiên nhiên, cuộc sống và triết học. Núi rừng làm cho họ trở thành một người lắng nghe tốt hơn nhiều thông qua những sở thích này. Họ thận trọng trong tuyên bố của mình và đưa ra lời khuyên tốt nhất nếu bất kỳ ai muốn đón nhận chúng. Họ có thể trở thành bạn bè suốt đời và bạn không bao giờ biết mình sẽ may mắn như thế nào. 

Bắt chuyện với bất kỳ ai, ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, với nụ cười rộng mở và sự ấm áp là một kỹ năng tuyệt vời mà một người hâm mộ Biển cần có. Có một tia năng lượng ngay lập tức trong họ khi họ tìm thấy một người bạn đồng hành trong câu chuyện thú vị. Cuối cùng, họ gặp rắc rối khi có một nhóm bạn lớn!

5. Fan miền núi tự cho mình là trọng tâm – Fan bãi biển là những người tìm kiếm sự chú ý!                                                                    

Chúng tôi không thể đồng ý hơn với thực tế là những người yêu thích Núi luôn coi mình là trọng tâm, nghĩa là họ bận tâm với các hoạt động của mình mà không làm phiền khu vực của người khác. Họ né tránh đám đông và hầu như không có cơ hội chụp ảnh cùng nhau trước ống kính. 

Những người yêu Biển là trung tâm của các điểm thu hút. Sự hiện diện của họ đang được biết đến bởi nhiều người đã gặp họ và trở nên thực sự gắn bó với họ. Họ thích làm mọi hoạt động trong một nhóm. Với bản chất hấp dẫn của họ, họ luôn thu hút những người trong vòng tròn của họ.

TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT:

Cả hai loại khách du lịch Núi và Biển đều có những đặc điểm chung. Ví dụ, cả hai đều độc lập. Công bằng tuyệt đối, họ rất thích phiêu lưu và đón nhận những thay đổi với những trải nghiệm từ những nơi khác nhau. Trên thực tế, họ gặp gỡ mọi người và cộng đồng để giúp họ học hỏi và thích nghi với các nền văn hóa khác nhau. Những người yêu thích núi non hay những người yêu thích biển cả, cả hai đều có những tính cách đồng cảm và đam mê và thể hiện khía cạnh quan tâm của họ bằng những biểu hiện khác nhau.

Và một điều ngang ngược nữa là họ có điểm yếu về âm nhạc. Mỗi người trong số họ đều thích những nhịp điệu ngớ ngẩn và âm nhạc lớn ngoài trời hoặc cắm một cặp tai nghe vào tai và mặc kệ âm nhạc đang phát trong đầu họ.

SỰ KẾT LUẬN

Núi và Biển có thể xuất hiện như một người tình đối với bất kỳ khách du lịch nào. Ví dụ, một người yêu thích núi non có thể bị thu hút say đắm bởi bãi cát sạch sẽ, thoáng mát và vô tận trên bờ biển. Hơn nữa, khung cảnh đại dương và bầu trời nơi chúng gặp nhau ở đường chân trời và đường viền rải rác của những cây cọ có thể khiến anh ấy/cô ấy mê mẩn.

Tương tự như vậy, một người yêu thích biển cả có thể bị hấp dẫn bởi cuộc phiêu lưu mạo hiểm với những người bạn đồng hành trò chuyện trên con đường đầy cây xanh và đá. Đặc điểm của một trong hai kiểu tính cách có thể chưa hoàn toàn chính xác. Nhưng, bạn có thể xem đó là điều hay ho để mô tả một cách xác thực tính cách.

Hãy nói với ezCareMe cảm xúc của bạn ở những chuyến du lịch tại Check-in cảm xúc. Đây sẽ là file lưu giữ cảm xúc của bạn một cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Sau bài blog này, bạn đã biết mình thuộc nhóm tính cách Núi hay Biển? Nếu bạn vẫn chưa biết cách để khai thác nhiều hơn về những đặc điểm mà bản thân đang có? Hãy tìm sự hỗ trợ thiết thực và phù hợp nhất từ những nhà tham vấn tại ezCareMe.

Tài liệu tham khảo và lược dịch:  MOUNTAIN LOVERS VS BEACH LOVERS 

Leave a Reply

Your email address will not be published.